Du lịch Cù Lao Chàm – hòn ngọc xứ Quảng

Lượt xem: 615
Ngày đăng: 05/21/2020
Là cụm đảo hoang sơ thuộc tỉnh Quảng Nam, Cù Lao Chàm chính là điểm đến thu hút khách du lịch mỗi khi hè về.

Cù Lao Chàm gồm 8 hòn đảo lớn nhỏ được bao bọc bởi các hệ sinh thái thiên nhiên đa dạng, phong cảnh núi rừng, biển cả kết hợp với nhau rất hài hoà.

Từ phố cổ Hội An, đi thuyền dọc theo dòng nước sông Thu Bồn, rẽ sóng ngang Cửa Đại bạn sẽ thấy một Cù Lao Chàm ẩn hiện bên trong với vẻ đẹp mê hoặc lòng người. Đến với Cù Lao Chàm bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị từ việc lênh đênh trên sông nước, khám phá những kỳ quan di tích cổ xưa đến việc biết thêm nhiều điều mới mẻ về cách sống, cách sinh hoạt của người dân xứ Quảng nơi đây.

Nếu muốn có những trải nghiệm hấp dẫn, những kỷ niệm khó phai thì mùa hè chính là thời điểm phù hợp nhất để bạn ghé thăm Cù Lao Chàm. Với những ánh nắng ấm, sóng yên, biển lặng sẽ mang lại cho bạn một cảm giác thoải mái, thư giãn để vi vu xứ Quảng trong những ngày hè.

Cù Lao Chàm có rất nhiều điểm đến để cho bạn vui chơi như Giếng cổ Chăm, chùa Hải Tạng hay những bờ biển hoang sơ và đẹp như bãi Chồng, bãi Hương, bãi Bìm, ....

Không chỉ có biển đẹo, Cù Lao Chàm còn có những món ăn nổi tiếng tươi ngon từ hải sản nơi đây như mực, bào ngư, ốc vú nàng, cua đá, ....

Trong suốt thời gian của tuổi trẻ hãy một lần thử đến nơi đây khám phá những điều mới mẻ ẩn sâu lớp hoang sơ vốn có đó của Cù Lao Chàm xem thế nào bạn nhé! 

 

Nguồn: Zing.vn