Đảo Hòn Mun - Viên ngọc sáng của Nha Trang

Lượt xem: 530
Ngày đăng: 10/22/2018
Đảo Hòn Mun nằm ở phía Đông Nam của đảo Bồng Nguyên và cách khoảng 10 km với cảng Cầu Đá, được mệnh danh là khu bảo tồn biển Việt Nam và là điểm thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp quyến rũ riêng vốn có.

Đảo Hòn Mun được coi là viên ngọc sáng của Nha Trang. Nơi đây có rất nhiều hệ sinh thái phong phú đa dạng và được xem là một trong số những hòn đảo xinh đẹp và quyến rũ nhất vịnh Nha Trang.

Đảo Hòn Mun cách cảng Cầu Đá khoảng 10km với tổng diện tích 160km2, trong đó 122km2 là mặt nước biển, 38km2 là diện tích của các hòn đảo, phía Đông của đảo Hòn Mun có những hang đá với nhiều loài chim yến về làm tổ tại nơi đây.
Do Hòn Mun nằm gần các dòng hải lưu nóng từ phía xích đạo nên đây là điều kiện thích hợp để các rạn san hô và các sinh vật biển nhiệt đới sinh sống, vì thế mà hệ sinh vật biển của đảo khá đa dạng và phong phú. 

Theo thống kê trên thế giới, Hòn Mun đang có khoảng 2.000 loài san hô và sinh vật biển tại đảo với 1.500 loài cùng độ sâu 10m bao gồm nhiều loại cá đa màu sắc, nếu bạn khám phá ở độ sâu 18m thì sẽ không khỏi bất ngờ về vẻ đẹp của những hang động, đó là nơi ẩn náu của những sinh vật biển như tôm, cua, cá, mực…
Hoạt động vui chơi trên Đảo Hòn Mun
Đến với đảo Hòn Mun, bạn sẽ thấy rằng tuy nó không bằng những bãi tắm ở các đảo khác nhưng thế giới dưới lòng đại dương bao quanh đảo lại vô cùng tuyệt vời. 
Mỗi năm, đảo có đến 300.000 khách du lịch ghé thăm cùng 5 câu lạc bộ bơi lặn đang hoạt động và phục vụ khoảng 15.000 du khách lặn.

Đối với những ai yêu thích vận động và khám phá thì chắc chắn không thể bỏ qua hoạt động lặn biển.
Khi đăng ký tham gia tour lặn biển, bạn sẽ được dự một khóa tập huấn kiến thức, kỹ năng lặn biển cũng như là trang bị những vật dụng cần thiết cho chuyến du ngoạn dưới lòng đại dương.
Trong làn nước biển xanh trong, những loài cá, san hô và thủy tảo dưới đáy biển hiện ra khoe màu sắc rực rỡ như một vườn hoa muôn màu, bạn có thể tự tay ghi lại những hình ảnh đẹp này để đánh dấu sự trải nghiệm thú vị của bản thân.
Ngoài ra, Bar nổi là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất ở đảo Hòn Mun, bạn vừa có thể nhâm nhi ly rượu bên những bản nhạc, vừa có thể ngắm nhìn cảnh biển hay hòa mình vào dòng nước trong xanh mát lành.
Và một hoạt động du lịch cũng hết sức thú vị không thể bỏ qua khi đến với Hòn Mun Nha Trang đó là tham quan hệ sinh vật biển bằng tàu đáy kính.
Chỉ cần ngồi trên tàu, bạn có thể nhìn thấy vô số những loài cá, rong rêu, san hô và sinh vật biển với đủ màu sắc kích cỡ vô cùng chân thực và sống động.