XỨ SỞ CHUỘT TÚI LÃNG MẠN MÙA LÁ ĐỎ

Lượt xem: 617
Ngày đăng: 10/21/2019
Trái với Việt Nam và hầu hết các nước khác trên Thế giời thì mùa thu nước Úc rơi vào khoảng tháng 3 hằng năm. Đây chính là thời điểm để thiên nhiên nước Úc được trình diễn trọn vẹn vẻ đẹp của mình. Cây cối dần chuyển sang màu đỏ hòa quyện với những chiếc lá non vẫn nguyên màu xanh tạo nên một bức tranh màu sắc tuyệt vời.

Không chỉ có màu xanh và đỏ, mùa thu nước Úc còn nổi tiếng với những cây Phượng tím (Jacaranda). Jacaranda có một màu tím rất đặc biệt. Có những con đường Phượng tím mọc cả 2 bên lối đi, chỉ cần tác động của một cơn gió mùa thu bất chợt cũng làm những cánh hoa rụng xuống đường. Có lẽ chính điều này đã tạo nên một bức tranh ấn tượng đẹp nhất ở Úc vào mùa thu trong mắt du khách tham quan.

Nếu mùa thu ở Hà Lan có "Lễ hội ánh sáng" ở Thành phố Amsterdam thì mùa thu ở xứ sở chuột túi này cũng có "Lễ hội ánh sáng Vivid" ở Sydney. Vì mùa thu nước Úc thường rơi vào khoảng tháng 3 tới tháng 5 nên "Lễ hội ánh sáng Vivid" thường diễn ra vào giữa tháng 5 tới tháng 6 hàng năm. Ở lễ hội này du khách du lịch sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng "bữa tiệc ánh sáng" vô cùng đặc sắc. Ánh sáng huyền ảo hòa cùng những điệu nhạc sôi động tạo nên những vũ điệu ánh sáng khó phai trong lòng du khách tham quan.

Đến với nước Úc vào mùa thu du khách sẽ được khám phá và trải nghiệm những hoạt động, lễ hội diễn ra ở đất nước có mùa thu trái ngược này. Có thể nhờ điều khác biệt này mà nhiều người lại yêu Úc đến vậy. Hãy thử một lần du lịch và khám phá những điều bí ẩn về văn hóa cũng như cuộc sống con người ở xứ sở chuột túi này bởi nó thực sự đẹp và lãng mạn.

Nguồn ảnh: Internet