THU HÀ NỘI – MÙA CỦA NHỮNG YÊU THƯƠNG

Lượt xem: 304
Ngày đăng: 10/14/2019
Mùa thu chắc hẳn là mùa được mọi người yêu thích nhất trong năm. Mỗi nơi đều đón thu theo một cách riêng nhưng có lẽ mùa thu ở Hà Nội là khác biệt nhất. Đặc trưng mùi hoa sữa nồng nàn, với những con đường trải đầy lá vàng, có khi lang thang dọc Hồ Gươm hay Phố Cổ, và cũng có thể là những ngày đi lượn Hồ Tây. Mùa thu Hà Nội đẹp đến lạ. Thời tiết chan hòa cũng đủ để thôi thúc lòng người khám phá những vẻ đẹp bí ẩn của thu Hà Nội.

Hãy thử một lần du lịch vòng quanh Hà Nội vào mùa thu bạn sẽ thấy sự khác biệt của nó bởi Hà Nội đẹp nhất vào mùa thu. Mùa vắng cơn mưa, vắng những cái nóng như muốn tan chay hay những hôm lạnh như muốn đóng băng.

Để Phuc Nguyen Travel điểm qua cho bạn vài điểm du lịch Hà Nội vào mùa lá đỏ nhé.

Phố Cổ Hà Nội

Phố Cổ Hà Nội, một địa danh nổi tiếng nhất nhì Hà Thành. Phố Cổ quanh co với rất nhiều công trình kiến trúc. Hiện nay, phố Cổ Hà Nội đã là một tập hợp với 50 con phố. Cách đặt tên các con phố rất thú vị, đó chính là những cái tên của những ngành nghề buôn bán của người dân phố đó.

Hồ Gươm (Hồ Hoàn Kiếm) - điểm đến cuối tuần được yêu thích nhất

Hồ Gươm là tiêu điểm của Thành phố Hà Nội. Hồ Gươm đẹp đến mê mẩn lòng người. Vào những ngày cuối tuần, hồ Gươm trở thành tuyến phố đi bộ với rất nhiều hoạt động nhộn nhịp, nơi đây thu hút du khách thập phương. Bạn sẽ bắt gặp những vòng tròn cầu bay (đá cầu), một góc nào đó sẽ có một số người chơi các trò chơi dân gian, buổi tối hồ Gươm còn có các chương trình ca nhạc với sự tham gia của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng đang được yêu thích hay đi dọc một vòng hồ bạn cũng sẽ bắt gặp những đôi trai gái yêu nhau hẹn hò ở một góc nhỏ quanh hồ. Đôi khi bạn cũng sẽ thấy các bạn trẻ Việt Nam đang bắt chuyện với những du khách nước ngoài xung quanh hồ.

Hồ Tây

Phố đi bộ Hồ Tây

Hồ Tây là nơi đến thư giãn của người Hà Nội và cũng là nơi ở lý tưởng của những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở chốn Hà Thành. Ven hồ Tây là nơi tọa lạc của những khách sạn xa hoa nhất Hà Thành và những ngôi biệt thự sang trọng. Quanh hồ Tây cũng có rất nhiều ngôi chùa cổ với nhiều nét kiến trúc đẹp.

Nhà thờ lớn Hà Nội

Xây dựng trên khu đất cao vốn là chân tháp Bảo Thiên nổi tiếng của Thăng Long có từ xa xưa. Nhà thờ lớn là một kiến trúc đồ sộ. Là một nhà thờ cổ nằm ngay trong lòng Hà Nội nên nơi đây thường xuyên diễn ra rất nhiều hoạt động mang tính tín ngưỡng của những giáo dân thuộc giáo phật Hà Nội. Không chỉ là nơi diễn ra nhiều hoạt động mà nhà thờ lớn còn là điểm đến tham quan thu hút với bề dày lịch sử cùng các kiến trúc nguy nga tráng lệ.

Nhà hát lớn Hà Nội

Nhà hát lớn Hà Nội là một phiên bản thu nhỏ của nhà hát Quốc gia Paris. Ở đây thường xuyên diễn ra những hoạt động nghệ thuật, văn hóa, hòa nhạc. Nhà hát lớn Hà Nội cũng là một trong những trung tâm văn hóa lớn Hà Nội.

Không chỉ có những công trình kiến trúc đẹp nguy nga, nổi tiếng. Hà Nội còn có những con đường đặc trưng của mùa lá rụng như con đường Phan Đình Phùng, đường Nguyễn Du ngạt ngào mùi hoa sữa đặc trưng của Hà Thành.

Nguồn ảnh: Internet