CHINH PHỤC NHỮNG CUNG ĐƯỜNG ĐÈO TUYỆT NHẤT VIỆT NAM

Lượt xem: 362
Ngày đăng: 01/07/2019
Ngoài yếu tố quanh co hiểm trở, những con đèo còn sở hữu cảnh đẹp hùng vĩ, mang đến cho người chinh phục một chút sợ nhưng lại vô cùng háo hức như một chuyến phiêu lưu

HẢI VÂN (HUẾ - ĐÀ NẴNG)
Đèo Hải Vân từng được tạp chí Guardian (Anh) bình chọn là một trong top 10 cung đường có phong cảnh đẹp nhất thế giới. Mặc dù có nhiều đoạn cua nguy hiểm, đèo Hải Vân vẫn là cung đường xứng đáng chinh phục để chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ và nhiềp cặp đôi chọn làm địa đểm chụp ảnh cưới. Ngoài chiêm ngưỡng cung đường đèo bằng đường bộ, bạn cũng có thể thử hành trình bằng tàu hỏa. Trên đèo vẫn còn sót lại dấu tích của Hải Vân quan được xây từ đời Trần và vài lô cốt do Pháp xây dựng.

KHAU PHẠ (YÊN BÁI)
Nằm trên quốc lộ 32, đèo Khau Phạ kéo dài 30 km đi qua nhiều địa danh du lịch nổi tiếng La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Tú Lệ, Chế Nha Cu... nơi bạn có thể ngắm những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ với những cao nguyên nối nhau trùng trùng điệp điệp. Khau Phạ đẹp nhất vào mùa lúa, tháng Chín và Mười, khi lúa trên chân ruộng bậc thang chín vàng.

PHA ĐIN (SƠN LA - ĐIỆN BIÊN)
Pha Đin trong tiếng Thái có nghĩa là “trời và đất” nghĩa là nơi giao thoa giữa trời và đất. Đèo Pha Đin sở hữu địa thế hiểm trở với một bên là vách đá sừng sững, một bên là vực sâu thăm thẳm. Cung đèo ngoằn ngoèo, nhỏ hẹp với 8 đường cua và lên xuống dốc lên tục. Từ lưng chừng đèo bạn có thể nhìn thấy những bản làng lác đác và thung lũng Mường Quài, còn trên đỉnh đèo thì được bao phủ màu xanh của núi rừng, trời mây.

MÃ PÍ LÈNG (HÀ GIANG)
Chỉ dài khoảng 20 km nhưng Mã Pí lèng lại là một cung đèo vô cùng hiểm trở, dốc quanh co ôm sát lấy vách núi. Nhìn từ xa con đường băng qua đèo như một sợi chỉ mỏng manh treo lửng lơ giữa vách núi. Trên đỉnh đèo ở độ cao 2000m nhìn xuống là cảnh sắc núi non trùng điệp ẩn hiện cùng dòng Nho Quế xanh màu ngọc bích uốn lượn dưới chân núi. Trên đỉnh đèo có điểm dừng chân để ngắm cảnh hẻm vực sông Nho Quế.

HÒN GIAO (ĐÀ LẠT - NHA TRANG)
Đèo Hòn Giao còn được biết đến với nhiều tên gọi mỹ miều khác như đèo Long Lanh nhờ vẻ đẹp trong sương sớm hay đèo Omega bắt nguồn từ hình dáng đồ thị của cung đường. Với độ dài hơn 33 km, Hòn Giao là đèo có đường đi dễ chịu so với đa số cung đường đèo hiểm trở khác. Chinh phục con đèo này bạn sẽ được nhìn thấy những cánh rừng nguyên sinh, vách đá cheo leo, thác nước, bản làng... với sương mù bao phủ hững hờ.

Ô QUY HỒ (LÀO CAI - LAI CHÂU)
Với độ dài 50km, cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, Ô Quy Hồ đang giữ kỷ lục là cung đường đèo dài nhất Việt Nam và được mệnh danh là Vua đèo vùng Tây Bắc, giành một vị trí trong danh sách “tứ đại đỉnh đèo” hiểm trở và hùng vĩ. Ngoại trừ phần đường từ Sa Pa đến thác Bạc khá dễ đi thì cung đèo này một bên là vực sâu hun hút và phía còn lại thường là vách đá dựng đứng. Đi qua đèo Ô Quý Hồ có nghĩa là bạn đi qua 2 mùa, một bên mát mẻ, bên kia khô hanh.