Chefchaouen - Thành phố xanh ở Morocco

Lượt xem: 267
Ngày đăng: 11/20/2019
Chefchaouen – thành phố nhỏ của Morocco. Tuy có tuổi đời rất lớn nhưng chỉ khoảng những năm gần đây thành phố này mới trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch bởi những ngoi nhà màu xanh bắt mắt.

Chefchaouen được mệnh danh là "viên ngọc xanh" của xứ sở kỳ diệu. Du lịch nơi đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng 50 sắc tháu xanh từ tường xanh, trời xanh đến cầu thang xanh và ngay cả những chậu hoa cũng được khoác lên mình bộ cánh màu xanh mát mẻ nữa.

Nơi đây mang một vẻ đẹp cổ kính đầy bí ấn và là địa điểm được nhiều du khách ghé thăm nhất ở Marocco. Chefchaouen không chỉ mang vẻ đẹp cổ kính mà nó còn mang những nét văn hóa đặc trưng cùng những cảnh sắc có một không hai.

Màu xanh không chỉ làm đẹp thêm cho thành phố mà màu xanh còn làm nên điều kỳ diệu hơn thế nữa đó là làm nên linh hồn của thành phố nhỏ Chefchaouen. Từ những Thế kỷ trước hầu hết người dân cư trú nơi đây là người Do Thái và họ quan niệm rằng màu xanh phản chiếu màu trời, tượng trưng cho sức mạnh của Chúa và có nguồn gốc từ sợi nhuộm tekhelel dệt nên những chiếc khăn choàng nguyện cầu. Chính vì vậy những bức tường này sẽ giúp người dân gợi nhớ đến đức toàn năng. Cho đến nay đa số người dân sống ở khu vực này là người Hồi Giáo và người Berber nhưng họ vẫn luôn giữ lại truyền thống sơn xanh để tiếp nối một nét đặc trưng làm nên sự quyến rũ ở thành phố nhỏ xinh đẹp này.

 

Nguồn ảnh: Internet