Ba Tư - Xứ sở ''nghìn lẻ một đêm"

Lượt xem: 229
Ngày đăng: 10/26/2019
Lạc vào xứ sở “nghìn lẻ một đêm’’ với những câu chuyện cổ tích dài bất tận vô cùng hấp dẫn vào li kỳ.

Ba Tư là tên gọi cũ của Iran, một đất nước ở khu vực Tây Á, nơi đây từng được ví là xứ sở ''nghìn lẻ một đêm'' . Sở hữu nhiều di sản vô giá cùng rất nhiefu kho báu khảo cổ cùng những công trình kiến trúc đồ sộ nơi đây xứng đáng là một mảnh đất cổ tích.

Ngày nay, Ba Tư hay Iran sở hữu những nét đẹp độc đáo của hiện đại nhưng lại pha lẫn nét văn hóa xưa cổ. Có rất nhiều điểm đến thu hút khách du lịch bơi khung cảnh lãng mạn và tuyệt vời của nó.

Isfahan là thành phố của những kiệt tác kiến trúc nhà thờ Hồi giáo mái vòm, cung điện lộng lẫy, ...

Thành phố Shiraz, kinh đô của nước Ba Tư ngày trước, từng được người Ba Tư cổ gọi là "thành phố của hoa hồng''. Nơi đây có nhiều vườn hoa đẹp ngát như Narenjestan và Paradise.

Cung điện Golestan là nơi ở của hoàng gia Qajar. Đến đây bạn sẽ choáng ngợp bởi vô số ngọc ngà, châu báu cùng cá bức họa tinh xảo được trưng bày hoành tráng và vô cùng đẹp mắt.

Tehran là thành phố đồng thời cũng là viên ngọc sáng của Iran. Đến Iran vào mùa thu bạn sẽ thấy khung cảnh là những cây phong nhuộm đầy sắc vàng, đỏ rực rỡ. Điều này làm cho kinh thành ở đây nổi bật trên nền đỏ, vàng mà thêm lung linh tuyệt vời.

Nguồn ảnh: Internet